Reyktur lax með nýjum kartöflum og piparrótarsósu

Gestir frá Íslandi færðu okkur fallegan reyktan lax. Fyrstu sneiðarnar fóru auðvitað á ristað brauð með smjöri og graflaxasósu en síðan ákváðum við að prófa nýja rétti. Þessi réttur er mjög einfaldur og ofboðslega sumarlegur. Hann verður án efa gerður aftur.

Á móti 200 gr. af reyktum laxi þarf: 300 gr. af nýjum kartöflum, safi og börkur af 1/2 sítrónu, rauðvínsedik og ólífuolía eftir smekk, 1 msk. kapers (saxað smá), 1 1/2 cm. fersk piparrót (líka hægt að nota duft/þurrkað), 1 dl. sýrður rjómi og fersk sólselja (dill) eftir smekk.

Sjóðið kartöflurnar í söltu vatni og leyfið síðan að kólna í smá stund. Látið sítrónubörk, edik og helming af sítrónusafanum í skál. Hellið ólífuolíu út í, síðan kapers og salt og pipar eftir smekk. Kartöflur út í og velt vel upp úr sósunni.

Næst er það piparrótarsósan. Hrærið saman rifinni piparrót og sýrðum rjóma, restin af sítrónusafanum út í og salt og pipar eftir smekk.

Sólselja yfir kartöflurnar sem eru nú orðnar kaldar. Raðið laxinum á disk, kartöflur yfir ásamt piparrótarsósu.

Berið fram með góðu brauði og jafnvel ísköldu hvítvíni!

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Breyta )

Tengist við %s